Nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội – Đăng ký Online

19 Tháng Tám, 2023 (11 tháng ago) 👁‍🗨 614 views

Bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe máy tại Hà Nội nhưng không biết làm thế nào? Bạn muốn tìm hiểu về thủ tục quy trình thi, chi phí trọn gói để cầm bằng trên tay để tránh bị phát sinh, hay địa điểm thi và học lý thuyết thực hành như thế nào? Đừng lo, bài viết dưới đây rất chi tiết về những vấn đề bạn đang quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thủ tục thi tại trung tâm nhé !

1. Đăng ký thi bằng lái xe A1, A2 tại Hà Nội

Để lại thông tin của bạn dưới đây chúng tôi sẽ liên hệ lại..  Các địa điểm thi bằng lái xe máy ở Hà Nội ở những địa chỉ nào? Điều kiện và hồ sơ thi cần có những gì? Sau khi thi thì phải đợi bao lâu để có bằng?… Đây là những câu hỏi phổ biến mà những người muốn thi bằng xe máy thắc mắc. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ câu trả lời để giải đáp cho bạn đọc thông qua bài viết dưới đây. 

  2. Chi phí & Lệ phí học bằng lái xe A1, A2 tại Hà Nội

  Chi phí hồ sơ để đăng ký học lái xe máy hạng  A1 hiện nay là 400.000đ (phí này đóng luôn khi làm hồ sơ để học)

  Sau khoản phí trên bạn chỉ cần đóng tiền khám sức khỏe tại phòng khám (dao động 200k-300k và lệ phí sát hạch khi thi (255k)

  Vậy là tổng tiền để học bằng lái xe máy A1 sẽ rơi tầm 800k – 900k.

  3. Thủ tục và hồ sơ đăng ký thi lái xe A1

  Để tham gia thi sát hạch lấy giấy phép lái xe máy, hồ sơ đăng ký thi gplx A1, bao gồm:

  • 1 ảnh thẻ 3×4 (nền xanh dương đậm, áo sơ mi có cổ, tóc gọn gàng)
  • Thẻ cccd/hộ chiếu chính chủ
  • 1 giấy khám sức khỏe do bệnh viện quận trở lên cấp và đúng theo mẫu chuẩn do Sở GTVT và Bộ y tế phối hợp ban hành.

  Và gửi thông tin về zalo số điện thoại dưới đây cho chúng tôi để nộp hồ sơ online.

  4. Quy trình đào tạo học & thi lái xe A1, A2

  4.1 Đăng ký với trung tâm

  Bạn cần liên hệ với chúng tôi qua số 0344.000.333 để được tư vấn về thủ tục cần thiết. Bạn cũng có thể để lại thông tin liên hệ vào form đăng ký trên website apkpure sẽ có nhân viên gọi điện cho bạn.

  Liên Hệ Qua Zalo:  TẠI ĐÂY

  4.2 Hoàn tất thủ tục, hồ sơ

  Sau khi đăng ký thành công với trung tâm, nhân viên sẽ hướng dẫn học viên hoàn tất thủ tục và thông báo sân tập, ngày tập. Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ học viên tốt nhất và thuận lợi trong quá trình học và thi bằng lái xe.

  4.3 Tập thực hành

  Sau khi hoàn thành hết thủ tục hồ sơ và nộp học phí đăng ký học lái xe A1, A2 với trung tâm, chúng tôi sẽ sắp xếp lịch học cụ thể nhanh nhất cho học viên.

  Trung tâm sẽ thông báo cho bạn về lịch học cụ thể để học lý thuyết, thực hành và nhận tài liệu miễn phí. Bạn được tự chọn sân tập gần địa điểm sinh sống hoặc cơ quan làm việc nhất.

  4.4 Thi sát hạch

  Sau khi có lịch thi được thông báo và nhắn tin về điện thoại của học viên, bạn chỉ cần đến đúng sân thi, ngày thi để làm bài thi sát hạch gồm lý thuyết và thực hành. Các khóa thi bằng lái xe A1, A2 sẽ được tổ chức vào thứ 7, chủ nhật đảm bảo thời gian tốt nhất cho học viên.

  4.5 Nhận bằng lái xe

  Sau khi thi sát hạch thành công, bạn đợi ngày nhận bằng lái xe là xong. Toàn bộ quy trình từ khi đăng ký học cho đến lúc nhận bằng lái xe thường trong 7 ngày.

  5. Ưu điểm khi đăng ký thi xe máy A1, A2 tại Hà Nội

  • Tiết kiệm thời gian: hoàn thành thủ tục hồ sơ nhanh chóng
  • Đăng ký online: đối với những học viên ngại đi xa hoặc không có thời gian đến trực tiếp trung tâm có thể đăng ký online để nhân viên hỗ trợ
  • Chuyên nghiệp: chất lượng dịch vụ tốt, không có trường hợp “nói 1 đằng làm 1 nẻo”.
  • Nhiều ưu đãi: tự chọn sân tập, hoàn thiện hồ sơ miễn phí, hỗ trợ thu hồ sơ tại nhà, thanh toán linh hoạt

  6. Các địa điểm đăng ký thi sát hạch lái xe máy tại Hà Nội

  1. 5 địa chỉ thi bằng lái xe máy uy tín tại Hà Nội

  Hà Nội là nơi tập trung đông dân cư với nhiều thành phần lao động khác nhau, bởi vậy mà nhu cầu thi bằng lái xe máy cũng trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội cần cẩn trọng trong việc lựa chọn trung tâm thi bằng lái xe máy.

  Sau đây là 05 địa chỉ thi bằng lái xe máy Hà Nội uy tín:

  (1) Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Khuất Duy Tiến

  Địa chỉ sân thi: Số 243 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội (Thí sinh chọn thi hoặc tập lái tại đây cần rẽ vào ngõ 281 Khuất Duy Tiến, đi khoảng 20m là tới cổng phụ vào sân).

  Sân thi này thuộc sự quản lý trực tiếp của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Đây là một trong những địa điểm thi bằng lái xe máy chất lượng ổn định và uy tín ở Hà Nội.

  Loại xe dùng để thi sát hạch bằng lái xe máy ở sân này là Wave 110.

  Sân thi Khuất Duy Tiến thuận tiện cho các thí sinh ở khu vực quận Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hà Đông. Thí sinh ở các khu vực khác cũng có thể đăng ký thi tại đây.

  (2) Sân thi Trường Giao Thông Công Chính (Nhổn)

  Địa chỉ sân thi: Quốc lộ 32, Minh Khai, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  Sân thi này nằm ngay cạnh Đại học Công nghiệp Hà Nội. Cổng vào sân thi nằm ngay mặt đường quốc lộ 32.

  Loại xe dùng để thi sát hạch bằng lái xe máy ở sân này là Wave 110.

  Địa điểm thi này phù hợp với những thí sinh ở khu vực phía nam Hà Nội như: Bắc Từ Liêm (các phường Minh Khai, Nhổn, Xuân Đỉnh, Xuân La, Ngoại Giao Đoàn); quận Cầu Giấy, huyện Hoài Đức.

  (3) Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Sài Đồng (Long Biên)

  Địa chỉ sân thi: Số 136B Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Đây là sân thu lâu đời, thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô số 2.

  Loại xe dùng để thi sát hạch bằng lái xe máy ở sân này là Wave 110.

  Sân thi Sài Đồng phù hợp với thí sinh thuộc khu vực các quận nội thành trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và các thí sinh tại quận Long Biên.

  (4) Sân thi sát hạch lái xe máy ở Trường Đại học Thành Đô

  Địa chỉ sân thi: Lô 6, Cụm Công nghiệp Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

  Sân thi bằng lái xe máy ở Hà Nội này này khá mới, rộng và khang trang, cũng khá gần với sân thi tại trường Giao thông công chính nhưng gần về phía Hoài Đức hơn.

  Loại xe dùng để thi sát hạch bằng lái xe máy ở sân này là Honda dream.

  Sân thi này phù hợp với các thí sinh ở khu vực quận Nam Từ Liêm, các huyện ngoại thành Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Phúc Thọ.

  (5) Sân thi Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt (Thường Tín)

  Địa chỉ sân thi: Chợ Cầu, thôn Kiều Thị, Quốc lộ 1A, Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội.

  Loại xe dùng để thi sát hạch bằng lái xe máy ở sân này là Honda dream.

  Sân thi này thuận tiện cho các thí sinh ở khu vực huyện Thường Tín, quận Hoàng Mai, Thanh Xuân.

  2. Thi bằng lái xe máy Hà Nội giá bao nhiêu?

  Hiện nay giá thi bằng lái xe máy Hà Nội dao động khoảng dưới 01 triệu đồng tùy vào trung tâm thi sát hạch và nhu cầu của thí sinh dự thi bằng lái xe máy.

  Khi đăng ký thi bằng lái A1, cá nhân sẽ phải trả 03 khoản phí lớn sau:

  (1) Tiền làm hồ sơ thi bằng lái xe máy tại trung tâm sát hạch.

  Mức phí do Trung tâm thi sát hạch lái xe quy định, dao động khoảng 400.000 – 500.000 đồng. Nếu đăng ký lấy hồ sơ tại nhà, thí sinh sẽ mất thêm tiền dịch vụ khoảng 50.000 đồng.

  (2) Tiền làm khám sức khỏe để thi bằng lái xe máy.

  Căn cứ Điều 9 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, hồ sơ dự thi sát hạch lái xe máy phải có giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế có thẩm quyền. Vì vậy, thí sinh sẽ phải trả tiền khám sức khỏe.

  Đối với việc khám sức khỏe, để ưu tiên khám nhanh và tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả, hầu hết thí sinh sẽ chọn khám sức khỏe qua bệnh viện liên kết của trung tâm thi bằng lái xe với chi phí khoảng 200.000 – 300.000 đồng.

  (3) Phí thi bằng lái xe máy.

  Tại buổi thi sát hạch bằng lái xe máy, cá nhân sẽ phải đóng lệ phí thi và chi phí cấp bằng lái xe máy nếu đạt kết quả sát hạch.

  Mức phí thi bằng lái xe A1 từ ngày 01/8/2023:

  – Sát hạch lý thuyết: 60.000 đồng/lần (tăng 20.000 đông/lần so với quy định hiện hành).

  – Sát hạch thực hành: 70.000 đồng/lần (tăng 20.000 đồng/lần so với quy định hiện hành

  – Phí cấp bằng lái xe máy: 135.000 đồng/lần.

  Ngoài ra nếu có nhu cầu thi thử trên xe máy của trung tâm thi sát hạch, thí sinh có thể mua phiếu thi thử với giá 10.000 đồng/lượt.

  Thời gian thi

  Thời gian thi 1 khóa chỉ trong 1 buổi sáng hoặc 1 buổi chiều (tùy vào lịch thi bạn chọn) chứ không phải thi cả ngày.

  • Đối với những ai đăng ký thi sáng

  7h30-8h sẽ chuẩn bị vào phòng tập hợp điểm danh và thi nên các bạn nên có mặt từ 6h30-7h để tập thực hành xe máy hoặc ôn lại lý thuyết tại điểm thi luôn (không nên chủ quan).

  • Đối với những ai đăng ký thi chiều

  12h30-13h30 sẽ sẽ chuẩn bị vào phòng tập hợp điểm danh và thi nên các bạn nên có mặt từ 11h30-12h30 để tập thực hành xe máy hoặc ôn lại lý thuyết.

  Lưu ý: khi đi thi nhớ mang theo CMND gốc và tiền đi để nộp lệ phí thi nhé (ai có bằng ô tô thì nhớ mang bằng gốc theo) . Ai bị mất CMND gốc thì không thi được, ngoài hộ chiếu ra không giấy tờ nào thay thế được CMND gốc, hãy chú ý nhé.

  Quy trình thi

  Sau khi ôn lại lý thuyết, tập thực hành mà bạn cảm thấy tự tin rồi; hoặc đã đến giờ vào phòng tập trung. Các bạn hãy nhớ SBD của mình (SBD xem tại thông báo được trung tâm dán trước cửa phòng trước mỗi buổi thi) , khi nghe thấy cán bộ đọc đến tên thì bạn lên lấy SBD đeo vào rồi ngồi đợi.  Cán bộ sẽ đọc theo từng nhóm vào thi , ai được đọc đến tên thì đi theo để vào phòng thi.

  – Thi lý thuyết: thi trên máy tính gồm 25 câu hỏi, nếu vượt qua 21/25 câu trở lên thì qua, và tuyệt đối không được sai câu điểm liệt nào. 25 câu sẽ được lấy ngẫu nhiên trong bộ đề 200 câu hỏi lý thuyết. Còn câu điểm liệt sẽ nằm trong 20 câu hỏi điểm liệt Thời gian thi là 19 phút.

  -Thi thực hành: Nếu vượt qua lý thuyết, bạn đến với phần thi thực hành. Sơ đồ đi như hình dưới. Thi xe gắn chip chấm điểm tự động, mỗi lỗi như: chống chân, chạm vạch,… sẽ bị trừ 5 điểm. Bạn đạt 80/100 điểm trở lên thì đỗ.

  P/s: xe thi là xe số, và là xe của trung tâm (không được thi xe của mình)

  Viết đánh giá