Giới thiệu các ứng dụng quét/kiểm tra mã vạch sản phẩm

27 Tháng Tư, 2023 (1 năm ago) 👁‍🗨 106 views

Xin giới thiệu tới các bạn vài ứng dụng đọc mã vạch cho IOS và Android được nhiều bạn sử dụng nhất

Xin chào các bạn ! Mã vạch là một trong những loại mã dùng để quản lý kho và để tiện cho việc kiểm tra xuất xứ hàng hóa. Nhiều bạn nhầm tưởng rằng mã vạch hợp lệ là sản phẩm thật. Xin lỗi các bạn nhưng mã vạch in cực dễ và hoàn toàn không để phân biệt hàng giả, hàng nhái hay kém chất lượng nhé. Mã vạch chỉ là cái mã để quét quản lý cho tiện trong các siêu thị mà thôi ! Và sau đây mình xin chia sẻ vài ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm cho các bạn tham khảo !

Barcode Viet

Phần mềm cho phép nhận dạng các mã vạch trên sản phẩm của Việt Nam. Các thông tin chứa trong mã vạch sau đó sẽ được liệt kê ở bên dưới nhà sản xuất, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, giá sản phẩm, ngày cập nhật. Giao diện dễ sử dụng và tốc độ quét mã vạch của phẩn mềm cũng được cải thiện rất nhanh.

Giao diện làm việc của ứng dụng đọc mã vạch Barcode Việt

Nhờ BarcodeViet, người dùng có thể sử dụng camera điện thoại để kiểm tra thông tin sản phẩm mình muốn mua, không còn lo lắng mua phải hàng giả, hàng không chính hãng nữa. Đồng thời có thể tạo mã QR Code và chia sẻ mã QR cho bạn bè và người thân của mình.

Chức năng chính:

  • Quét mã vạch
  • Hiển thị thông tin nhà sản xuất
  • Đọc mã QR code
  • Tạo và share QR code

Các bạn download tại đây: https://itunes.apple.com/vn/app/id517463163 hoặc truy cập AppStore và tìm BarcodeViet nha !

Bakodo

Ứng dụng Bakodo còn soi cả mã QR

Ứng dụng này dành cho Iphone. Đây là phần mềm quét mã vạch có khả năng đọc được bất kì mã vạch nào như mã vạch UPC ( dạng hình sọc có các chữ số bên dưới ), mã vạch QR ( dạng hình vuông). Phần mềm này có thể dùng hữu ích để xem thông tin của hầu hết các sản phẩm bán lẻ hiện nay. Cũng như hai phần mềm trên, Bakodo sẽ hiển thị thông tin dinh dưỡng, nhà sản xuất, giá bán và các thông tin kèm thèo như hướng dẫn sử dụng, cánh báo…

Các bạn download tại đây: https://itunes.apple.com/us/app/bakodo-barcode-scanner-qr/id371932548?mt=8

Barcode Scanner – ứng dụng đọc mã vạch tốt nhất cho Android

Ứng dụng đọc mã vạch Barcode Scanner cho Android là phần mềm hỗ trợ quét và đọc nhanh các loại mã vạch. Chương trình có thể quét một hoặc nhiều mã vạch cùng một lúc và hiển thị nội dung như văn bản, liên kết web, hoặc địa chỉ liên hệ… Ứng dụng cũng trợ giúp tìm kiếm và chia sẻ nội dung, tự động lấy nét, tìm kiếm quốc gia,…

Download tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?hl=en&id=com.google.zxing.client.android

Barcode Scanner Pro – Android

Ứng dụng này được rất nhiều người ưa thích và cài đặt. Số thiết bị cài đặt Barcode Scanner Pro đã lên tới con số 50 triệu. Chắc hẳn phải có lý do nào đó. Tuy nhiên mình check thử thì đúng là Barcode Scanner Pro check nhanh hơn các ứng dụng khác.

Cũng xin lưu ý với các bạn là không phải mã barcode nào cũng có thể tìm thấy thông tin nhé. Phần mềm nào cũng vậy. Tuy nhiên sai số trên Barcode Scanner Pro là ít hơn các phần mềm khác.

Download tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.geekslab.qrbarcodescanner.pro

Trên đây mình vừa giới thiệu tới các bạn vài ứng dụng quét mã vạch cực đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể trải nghiệm và comment nha ! Nhớ là ứng dụng đọc mã vạch chỉ để xem thông tin chứ không phân biệt được hàng giả hàng nhái nhé !

Chúc các bạn vui vẻ !

Viết đánh giá