Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2024 ?

22 Tháng Tám, 2023 (11 tháng ago) 👁‍🗨 95 views

Tết Nguyên Đán còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu hoặc Tết Âm Lịch, là ngày Tết truyền thống của người Việt Nam và nhiều quốc gia trong khu vực châu Á. Ngày này thường rơi vào mùng 1 tháng 1 âm lịch, tức là khoảng từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 trong lịch Dương.

Tết Nguyên Đán có ý nghĩa quan trọng về mặt văn hóa, tâm linh và gia đình. Đây là dịp để người dân sum họp, tưởng nhớ tổ tiên, cầu mong may mắn và thành công trong năm mới. Trong khoảng thời gian này, người Việt thường thực hiện các nghi lễ truyền thống như cúng tế, dọn dẹp nhà cửa, chúc Tết, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân đối với người lớn tuổi.

Các món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh dày, thịt kho tàu, nem rán và nhiều món ngon khác thường được chế biến và chia sẻ trong dịp này. Ngoài ra, người dân thường mặc áo mới, trang hoàng nhà cửa và tham gia vào các hoạt động vui chơi, trò chơi dân gian để chào đón năm mới.

Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng và ý nghĩa, tạo nên không khí vui tươi, đoàn viên và đoàn kết trong cộng đồng người Việt và khu vực châu Á nói chung.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây 2024? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán 2024? Còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2024? Tết 2024 được nghỉ mấy ngày? Đây là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm, muốn biết nhất hiện nay. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé !

Viết đánh giá