Cách tạo tài khoản ChatGPT (OpenAI) miễn phí

6 Tháng Tám, 2023 (11 tháng ago) 👁‍🗨 560 views

ChatGPT là gì và cách tạo tài khoản OpenAI chi tiết miễn phí nhanh nhất.

ChatGPT là một sản phẩm của OpenAI, một công ty chuyên về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). ChatGPT có thể trả lời nhiều câu hỏi phức tạp của nhiều lĩnh vực một cách mạch lạc, và đi thẳng vào vấn đề chính của câu hỏi. Ngoài việc trả lời các câu hỏi, ChatGPT cũng rất hữu ích trong việc đưa ra các ý tưởng hay lời khuyên. Mặc dù ChatGPT đã được học toàn bộ kiến thức của nhân loại cho đến năm gần nhất, nhưng nó không thể trả lời những câu hỏi liên quan đến các sự kiện trong tương lai.

Trải nghiệm cá nhân với ChatGPT

Sau khi tạo tài khoản ChatGPT và sử dụng vài ngày thì APKPure xin phép đưa ra một vài đánh giá mang tính cá nhân như sau:

Những điểm tốt

  • Trả lời trực tiếp vào vấn đề: Cái này mình thấy hay vì đỡ mắc công chúng ta phải đi tìm ở nhiều nơi, đỡ mất nhiều thời gian đọc và tổng hợp. Tuy nhiên, kỹ năng tìm kiếm và tổng hợp vẫn rất quan trọng, không nên để mất kỹ năng này vì sử dụng AI.
  • Trả lời rất mạch lạc, rõ ràng: Mình phải “Oh wow” với ChatGPT khi mới sử dụng, cách nó trình bày câu trả lời rất dễ đọc, dễ hiểu. Thậm chí nó còn để luôn bình luận để giải thích trong những đoạn code gợi ý của nó.
  • Có thể trả lời những câu khó tìm câu trả lời: Có những câu trả lời mang tính tế nhị và bạn khó tìm được câu trả lời từ Google, nhiều website vì SEO nên cung cấp nội dung một cách dư thừa, thậm chí nội dung không giải đáp cho tiêu đề.
  • Viết code rất gọn gàng: Với những câu hỏi liên quan đến code, chẳng hạn như lập trình Python, ChatGPT sẽ cho bạn một đoạn code mẫu rất gọn gàng.
  • Có khả năng suy nghĩ để trả lời: Với những câu hỏi liên quan đến tình huống và các con số, ChatGPT có thể phân tích và đưa ra câu trả lời có giải thích rõ ràng. Đây là điều mà Google chưa làm được.
  • Có thể đưa thêm nhiều câu trả lời khác: Nếu bạn không thích một câu trả lời của ChatGPT, bạn có thể yêu cầu nó đưa câu trả lời khác.
  • Có thể học khi chat với chúng ta: Trong quá trình hỏi đáp, ChatGPT cũng đang học từ những gì bạn phản hồi lại cho nó. Nếu cả 2 phối hợp tốt, nó có thể trả lời thông minh hơn cho những câu hỏi về sau.

Những điểm chưa tốt

  • Thường bị dừng khi chưa trả lời xong: Nhiều người phàn nàn rằng ChatGPT bị dừng lại khi chưa trả lời xong. APKPure cũng gặp tình huống này đối với tiếng Việt, còn đối với tiếng Anh thì ít gặp hơn.
  • Thỉnh thoảng cũng trả lời sai: Bởi vì ChatGPT chỉ học lại kiến thức của con người để trả lời, đôi khi nó cũng đưa ra những câu trả lời sai. Chẳng hạn như khi APKPure nhờ nó code một đoạn Python, đoạn code đó có thể không đúng, không sử dụng được hoặc phải chỉnh sửa lại một chút thì mới sử dụng được.

Cách tạo tài khoản ChatGPT từng bước

Để tạo tài khoản ChatGPT thì bạn cần một số điện thoại ở nước ngoài, chẳng hạn như Mỹ. Đồng thời, bạn cần phải truy cập ChatGPT bằng IP ở các quốc gia mà OpenAI đang hỗ trợ. Đây là lý do khiến nhiều bạn không đăng ký tài khoản ChatGPT được. Đừng lo, APKPure sẽ giúp bạn giải quyết 2 vấn đề này.

Cài đặt và sử dụng VPN

Bước 1: Hãy cài đặt tiện ích Touch VPN vào Chrome trước khi truy cập trang đăng ký tài khoản ChatGPT. Tiện ích này sẽ giúp bạn có IP ở quốc gia khác.

Dùng Touch VPN để đôi IP và đăng ký tài khoản ChatGPT

Bước 2: Chọn location ở các quốc gia mà ChatGPT đang hỗ trợ, nên chọn United States, sau đó nhấp Connect.

Chọn quốc gia là United States để kết nối

Đăng ký tài khoản ChatGPT

Bước 4: Try cập trang chat.openai.com/auth/login để và chọn Sigup để tạo tài khoản Chat GPT.

Nhấp SignUp để tạo tài khoản ChatGPT

Bước 5: Điền email của bạn và nhấp Continue để tạo tài khoản ChatGPT. Bạn không nên sử dụng phương pháp đăng ký với Google hay Microsoft vì có thể bạn sẽ không thể lấy được mật khẩu khi cần, APKPure đã gặp tình huống này khi muốn chia sẻ tài khoản cho bạn bè.

Điền email để tạo tài khoản Chat GPT

Bước 6: Đặt mật khẩu cho tài khoản ChatGPT của bạn, chỉ cần ít nhất 8 ký tự.

Điền mật khẩu để tạo tài khoản ChatGPT

Bước 7: Mở email của bạn để lấy thư xác thực email. Nếu bạn không nhận được email từ OpenAI, bạn có thể nhấp vào dòng chữ Resend email.

Mở email để nhận thư xác thực tài khoản ChatGPT

Bước 8: Nhấp vào nút Verify email address để xác thực email của bạn với OpenAI.

Nhấp nút Verify email address để xác thực email cho tài khoản OpenAI

Bước 9: Nhấp nút vào login để đăng nhập với tài khoản ChatGPT đã tạo sau khi xác thực email thành công.

Xác thực số điện thoại bằng dịch vụ SMS

Bước 10: Điền họ tên của bạn khi lần đầu đăng nhập ChatGPT và nhấp nút Continue.

Điền họ và tên của bạn và nhấp Continue

Bước 11: Điền một số điện thoại ở quốc gia Mỹ để xác thực số điện thoại. Nếu bạn không có số điện thoại ở Mỹ thì hãy nhớ xem bạn có người bạn nào đang sống ở Mỹ không, nếu không có thì cũng đừng lo, hãy xem tiếp các bước bên dưới.

Nhập số điện thoại để xác thực tài khoản ChatGPT

Bước 12: Sử dụng bất kỳ dịch vụ SMS để có một số điện thoại ở Mỹ. Mình sẽ hướng dãn với SMSPool vì nó dễ sử dụng và rẻ, giá chưa tới 1$. Đăng ký cũng nhanh và không cần xác thực nên bạn hãy tự tạo một tài khoản và đăng nhập vào SMSPool nhé.

Sử dụng SMSPool để thuê một số điện thoại nhận tin nhắn xác thực

Bước 13: Nạp tiền vào SMSPool. Nhấp vào Deposit, chọn phương thức thanh toán là Creditcard, số tiền thì 1$ là đủ, sau đó nhấp nút Deposit.

Nạp tiền vào tài khoản SMSPool bằng Creditcard

Bước 14: Điền thông tin thẻ Visa của bạn để thanh toán. Creditcard hay Debitcard đều được chấp nhận.

Thanh toán bằng Visa Credit hay Debit đều được

Bước 15: Nhập mã OTP từ ngân hàng của bạn và gửi để thanh toán.


Nhập mã OTP từ ngân hàng để thanh toán

Bước 16: Kiểm tra số tiền trong SMSPool sau khi thanh toán.

Thanh toán SMSPool thành công

Bước 17: Thuê một số điện thoại để nhận tin nhắn xác thực số điện thoại. Chọn Quick Order trên menu > chọn Service là OpenAI > chọn Purchase cho Country là United States.

Thuê số điện thoại để nhận SMS từ OpenAI

Bước 18: Sao chép số điện thoại từ SMSPool cung cấp.

Sao chép số điện thoại để xác thực tài khoản OpenAI

Bước 19: Quay lại ChatGPT, điền số điện thoại của SMSPool vào và nhấp Send code để nhận mã xác thực.

Điền số điện thoại để xác thực tài khoản ChatGPT

Bước 20: Sao chép mã xác thực mà SMSPool cung cấp để nhập mã xác thực cho tài khoản chat GPT của bạn.

Nhận mã xác thực tài khoản OpenAI qua SMSPool

Chúc mừng! Tới đây thì bạn đã tạo tài khoản ChatGPT hay OpenAI thành công rồi. Hãy bắt đầu khám phá nó thôi nào!

Tạo tài khoản ChatGPT thành công !

Câu hỏi thường gặp

ChatGPT có thay thế Google được không?

Theo quan điểm củachúng tôi thì không thể. Lý do cơ bản nhất là vì AI phải học nội dung do chính con người tạo ra, nếu không có Google và các website cung cấp thông tin bởi con người thì AI cũng sẽ không học được nhiều kiến thức mới. Ngoài ra còn nhiều lý do khác liên quan đến thói quen của chúng ta như: trích dẫn nguồn gốc của kiến thức, thảo luận với nhau trên diễn đàn, tìm kiếm và tổng hợp.

ChatGPT có thay thế người làm nội dung được không?

Không thể. ChatGPT là một công cụ tốt thể chúng ta tham khảo ý tưởng, chứ nó không thể làm nội dung một cách hoàn chỉnh được (Ví dụ như viết một bài như thế này). Thứ nhất là văn phong của nó khá là máy móc, thứ hai là không có gì “sáng tạo” vì nó chỉ lấy nội dung của những người đã sáng tạo trước đó để học và trả lời cho bạn, tức là bạn không tạo ra giá trị gì mới cho người đọc.

ChatGPT bị dừng lại khi chưa trả lời xong phải làm sao?

Bạn có nhắn “trả lời tiếp ý trên” để ChatGPT hoàn thành câu trả lời còn dang dỡ. Hỏi bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn tránh được lỗi này.

Làm sao xác thực tài khoản khi không có số điện thoại?

Bạn có thể mượn số điện thoại bạn bè nếu họ đang ở nước ngoài, hoặc sử dụng một dịch vụ nhận tin nhắn xác thực như APKPure đã hướng dẫn.

Viết đánh giá