Cách lấy lại mật khẩu Gmail – đơn giản nhanh chóng an toàn

15 Tháng Tám, 2023 (11 tháng ago) 👁‍🗨 100 views

Tài khoản Gmail của bạn đã lưu trên thiết bị nhưng bạn muốn đăng nhập vào thiết bị khác nhưng lại không nhớ mật khẩu, không đăng nhập được vào tài khoản của mình. Vì vậy trong bài viết này, APKPure sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước để truy cập được tài khoản Gmail của mình nhanh chóng khi bị quên nhé !

Cách lấy lại mật khẩu Gmail trên số điện thoại.

Tài khoản Gmail thường được sử dụng trong nhiều hoạt động cá nhân và công việc hàng ngày. Bao gồm gửi/nhận email, quản lý lịch trình, lưu trữ tài liệu quan trọng. Và thậm chí đồng bộ hóa với nhiều ứng dụng và dịch vụ khác. Biết cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại sẽ giúp bạn tiếp tục sử dụng và quản lý các hoạt động này một cách bình thường khi không may bị quên. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập Gmail

Hãy truy cập vào trang đăng nhập của Gmail theo địa chỉ https://accounts.google.com/signin. Lúc này, giao diện trình duyệt sẽ chuyển bạn về trang đăng nhập chính của tài khoản Google.

Trong ô “Email hoặc số điện thoại”, bạn hãy nhập địa chỉ email của bạn. Sau đó nhấp vào ô Tiếp theo.

Bước 2: Chọn Quên mật khẩu

Tiếp đến, Google sẽ chuyển sang trang nhập mật khẩu Gmail. Lúc này hãy bấm chọn Bạn quên mật khẩu?.

Sau đó Google sẽ chuyển sang giao diện khôi phục tài khoản và yêu cầu bạn nhập mật khẩu gần nhất mà bạn nhớ của tài khoản Gmail đó.

Bước 3: Chọn thử cách khác và nhập email khôi phục

Tiếp theo, bạn hãy bấm chọn Thử cách khác. Lúc này Google sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để nhận mã xác minh tài khoản. Tuy nhiên, khi bạn quên hoặc mất số điện thoại đã đăng kí tài khoản Gmail thì hãy chọn ô Tôi không có điện thoại.

Màn hình sẽ hiện qua trang yêu cầu nhập địa chỉ email khôi phục. Sau khi nhập xong email khôi phục và bấm vào ô Gửi, Google sẽ gửi thông báo mã xác minh về email khôi phục của bạn.

Bước 4: Nhập mã xác minh tài khoản

Tiếp theo, màn hình sẽ chuyển sang trang yêu cầu nhập mã xác minh. Bạn hãy nhanh chóng đăng nhập để lấy mã xác minh. Sau đó bấm chọn Tiếp theo.

Bước 5: Kiểm tra email khôi phục và đặt lại mật khẩu mới

Sau khi nhập mã xác minh, Google sẽ gửi thông báo kiểm tra sau 48 giờ như hình dưới đây

Sau 48 giờ, Google sẽ gửi đường liên kết về Email khôi phục của bạn để bạn thực hiện các quy trình đặt lại mật khẩu mới. Lúc này, bạn hãy tiến hành nhập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Hãy chắc chắn rằng đây là một mật khẩu dễ nhớ với bạn và phù hợp với những tiêu chuẩn xác minh của Google. Như vậy, bạn đã có thể thay đổi mật khẩu và sử dụng Gmail của mình như thông thường.

Việc lấy lại mật khẩu Gmail đã đơn giản hơn bao giờ hết. Bằng cách tuân theo hướng dẫn trên, bạn có thể nhanh chóng khôi phục quyền truy cập vào tài khoản email của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết đánh giá